Kinh nghiệm luyện việc đánh cờ tướng hiệu quả

-Cần chơi cờ tối đa 2 bàn một ngày, nhưng cũng phải biết được dừng đấu đúng lúc, những lúc quá bực trong công việc thì nên dừng chơi cờ nhằm chú tâm vào việc cần thiết, đến 1 lúc nào rảnh các bạn lại luyện tập bù. Không nên do hết sức ham mê đánh cờ tướng mà bạn lơ là các việc làm quan trọng.

 font b Chess b font font b set b font jujube solid wood box 1 Kinh nghiệm luyện việc đánh cờ tướng hiệu quả

– Khi đánh cờ cùng cờ thủ kém hơn mình, nên nói ra những điểm yếu từ họ, bởi vì như vậy sẽ chính là cách thức tự chú ý bản thân coi kĩ trước những hạn chế. Nếu như sở hữu kinh nghiệm nhưng lại không đem ra ôn ắt hẳn cho đến 01 thời gian nào đấy chúng ta sẽ bỏ quên các kinh nghiệm mà ta đã tích lũy được, nên nên truyền thụ các chiêu thức đến cho họ, do như vậy cũng chính là cách thức ôn luyện chiêu thức đánh cờ tướng của chính mình. Phải nhấn mạnh như trên cũng là do có rất ít người chơi cách chơi chẳng bằng nhau, mỗi lúc chơi cờ với nhau lại chẳng chỉ dẫn gì cả, người chơi giỏi cũng chẳng hề chỉ bảo gì hết cả.

– Bởi nhiều ngày đấu với cờ thủ tệ hơn ắt sẽ làm khả năng đánh cờ tướng của ta giảm đi nên hãy tránh chơi cùng với cờ thủ dở hơn đáng kể bạn nhiều ván liên tiếp hoặc là xuyên suốt khoảng thời gian dài.

47106a48c517aa3adff7079845afab52 Kinh nghiệm luyện việc đánh cờ tướng hiệu quả

– Chơi cùng những người chơi giỏi hơn các bạn qua thời gian vừa phải ắt hẳn khiến mình thay đổi khả năng đánh cờ tướng tuy nhiên nếu người đó quá cao cờ cũng không truyền thụ gì hết cho chúng ta thì nên chú ý. Khi chơi cùng cao thủ đánh cờ tướng đấy trong suốt thời gian khá dài sẽ khiến chính bạn sẽ bị thua liên tục, đem đến sự mệt lừ, buồn bã đồng thời giảm hẳn nhiệt huyết chơi cờ ở một người chơi. Bên cạnh đó, khi tiền bối đấy chỉ đấu với các bạn nhưng chẳng truyền thụ nước đi nào cho bạn, trình độ của bạn sẽ không được cải tiến hơn là bao nhiêu. Trước tiên đánh cờ tướng cùng những người chơi bằng tuổi, sau đó là người chơi nhiều hơn mình khoảng năm tuổi cho đến 10 tuổi (tất nhiên những người này cần phải chơi tốt hơn mình), và khi trình độ thay đổi dần thì nên tìm đến những người chơi lớn tuổi cao hơn để đấu bởi đánh từ mức dễ tới cấp khó thì mới lên trình độ đánh cờ tướng.

– Nói chung, người chơi hãy tránh đấu cùng người chơi yếu hơn quá nhiều hay là trội hơn bạn nhiều lần suốt quãng thời gian dài.

– Khi mắc phải 1 chiêu cờ khó nhằn và lại chẳng biết phải phá làm sao, bạn hãy thử mở máy tính, mở phần mềm đánh cờ tướng, chỉnh cấp độ mạnh nhất rồi sau đó sắp xếp những con cờ ấy giống như thế cờ khó nhằn mà mình đang bị chặn. Phần mềm cho đi như thế nào để thắng bạn thì nó sẽ chính là nước đi để bạn giải được chiêu cờ.

– Nếu như hiện đang thấy chán nản việc đánh cờ tướng, các bạn nên thử xem một số bài thơ, văn nói về chơi cờ, hay nghe một bản nhạc nào đó làm cho chúng ta vực dậy nhiệt huyết.

– Nếu thích thú các bạn có thể đọc thêm tại đây nhen